Hỗ trợ kỹ thuật
Hà Nội
zalo
Hotline phụ tùng
Hà Nội
zalo
TPHCM
zalo

Putzmeister BSA 2110 HPD - Hoa hậu giữa núi rừng Tây Bắc

Tọa lạc ở Thôn Pờ Hồ - Xã Trung Lèng Hồ - Huyện Bát Xát - Tỉnh Lào Cai, nơi có độ cao hơn ...

   Tọa lạc ở Thôn Pờ Hồ - Xã Trung Lèng Hồ - Huyện Bát Xát - Tỉnh Lào Cai, nơi có độ cao hơn 2000m, Công trình thủy điện Pờ Hồ là một trong các Công trình thủy điện trọng điểm của Công ty CPĐTPT Đô thị và Khu công nghiệp - Udideco tại Cụm các công trình thủy điện tại Lào Cai. Việc làm hầm dẫn nước xuyên qua núi là công việc khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Với độ dài hầm chính dẫn nước khoảng 1200m, các ống thép có đường kính lớn được chuyển bằng xe gòng vào trong rồi lắp đặt từng đoạn trong hầm sau đó sẽ bơm điền đầy bê tông để cố định ống với vách núi. Các công trình thủy điện trước đây, công đoạn bơm bê tông vào hầm Udideco thường phải thuê các đơn vị bơm bê tông khác để bơm bê tông điền đầy tuy nhiên đã gặp rất nhiều sự cố gây ảnh hưởng lớn tới hiệu quả cũng như thời gian thi công. Qua tham khảo và trao đổi, ban lãnh đạo Udideco đã quyết định sẽ làm chủ công nghệ bơm bê tông và Putzmeister là sự lựa chọn số 1. Sau khi ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên: Udideco - Minh Hoàng & Co, vào những ngày giữa tháng 7, máy bơm bê tông Putzmeister BSA2110 HPD cùng hệ thống đường ống bơm đã được đưa về Việt Nam và vận chuyển lên công trường thủy điện Pờ Hồ của Udideco. Chúng tôi đã phải mất 3 ngày để vận chuyển máy từ cảng Hải Phòng lên công trường Pờ Hồ vì đường đi rất khó khăn, trời mưa nhiều khiến nhiều đoạn đường núi bị sạt, trơn trượt.


Vận chuyển máy Putzmeister BSA 2110 HPD lên đỉnh núi, nơi thi công hầm thủy điện Pờ Hồ

Do điều kiện địa hình cộng với điều kiện thời tiết vào mùa mưa, nước suối rất hay lên lũ nên việc bố trí lắp đặt máy phải được đưa ra rất cẩn thận và chính xác. Sau khi trao đổi và thống nhất phương án, máy bơm bê tông tĩnh Putzmeister sẽ được đặt ở cửa hầm phụ và bơm cuốn chiều ra 2 đầu cửa hầm. Vị trí này vừa đảm bảo an toàn cho việc vận hành bơm vừa đảm bảo tiến độ lắp ráp các ống dẫn nước trong hầm.


Sơ đồ mặt bằng hàm dẫn nước


Đường ống bơm lắp đặt trong hầm

Vị trí nối ống bơm qua thành ống dẫn nước để bơm bê tông điền đầy

Sau khi lắp đặt xong máy và hệ thống đường ống, Udideco tiến hành cho bơm bê tông vào hầm. Với công suất bơm trung bình 60-80 m3/ h, bơm một xe trộn 7m3 chỉ trong vòng 7 phút để chuyển xe kế tiếp. Công tác bơm bê tông vào hầm diễn ra trơn tru, không có sự cố tắt ống hay nghẹt bơm. Điều này giúp việc thi công hầm thủy điện được triển khai nhanh chóng và hiệu quả. Kết thúc giai đoạn 1, Udideco đã hoàn thành việc bơm bê tông điền đầy đường ống đến hết cửa ra với đường ống sử dụng gần 1000m và khối lượng bê tông bơm vào khoảng hơn 2800 m3.


Bơm bê tông BSA 2110 HPD đang bơm bê tông vào hầm


Bê tông được bơm ra hết cửa ra của hầm chính dẫn nước

Trao đổi với anh em vận hành của Udideco, họ cảm thấy rất hài lòng vì trong quá trình bơm bê tông vào hầm được diễn ra khá thuận lợi, bơm tốt không có sự cố gì, anh em vì thế cũng kết thúc công việc sớm hơn và đỡ vất vả hơn. Còn về phía Minh Hoàng & Co, việc đưa những thiết bị tốt nhất đến tay khách hàng và khiến họ hài lòng trong việc sử dụng đã là niềm vui lớn nhất đối với chúng tôi. 

Minh Hoàng & Co

TIN MINH HOÀNG

Tin Nổi Bật
Putzmeister Ergonic 2.0 Control
Với phương châm luôn tiến về phía trước, Putzmeister tiếp tục nâng cấp hệ thống điều khiển Ergonic lên...
Xe bơm bê tông Putzmeister đã qua sử dụng
Hiện tại, với sự bão hòa của thị trường bơm bê tông, việc đầu tư các thiết bị bơm bê tông mới 100% là điều tương...
Kỷ niệm 60 năm thành lập hãng Putzmeister
 Putzmeister tròn 60 tuổi trong năm nay. Sau khi thành lập công ty vào năm 1958 với tư cách...
Mẫu máy khoan lớn nhất hãng Casagrande B400XP2
Dòng thiết bị Seria XP2 với nhiều cải tiến, tính năng thi công vượt trội của hãng Casagrande đã...
Putzmeister BSA 2110 HPD - Hoa hậu giữa núi rừng Tây Bắc
Tọa lạc ở Thôn Pờ Hồ - Xã Trung Lèng Hồ - Huyện Bát Xát - Tỉnh Lào Cai, nơi có độ cao hơn ...
PUTZMEISTER tại BAUMA CONEXPO 2018 Châu Phi
Messe Munich là nhà tổ chức của bauma CONEXPO Châu Phi được tổ chức từ ngày 13 đến 16 tháng 3 tại ....